Tokyo Commodity Exchange

14 ธ.ค 2563 เวลา 08:18 น.
บทคัดย่อ

Tokyo Commodity Exchange หรือที่รู้จักกันในชื่อ TOCOM

FXTHAINEWS
Tokyo Commodity Exchange หรือที่รู้จักกันในชื่อ TOCOM เป็นตลาดแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย TOCOM ดำเนินการตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับโลหะมีค่าน้ำมันยางและสินค้าโภคภัณฑ์อ่อน มันมีสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและตัวเลือกสำหรับโลหะมีค่า; พลังงาน; ยางธรรมชาติและผลิตผลการเกษตร
Tokyo Commodity Exchange (TOCOM) เป็นการแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าในโตเกียวประเทศญี่ปุ่น Tokyo Commodity Exchange มีสินค้ามากมาย แต่โดยทั่วไปจะเกี่ยวข้องกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับการซื้อขายสินค้าเช่นน้ำมันโลหะมีค่าและยาง TOCOM ก่อตั้งขึ้นในปี 1984 เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยการควบรวมกิจการระหว่าง Tokyo Rubber Exchange และ Tokyo Gold Exchange

การแลกเปลี่ยนล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์สามารถเรียกว่าการแลกเปลี่ยนสินค้า การแลกเปลี่ยนประเภทนี้เกี่ยวข้องกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าซึ่งเป็นข้อตกลงเพื่อทำการค้าสินค้าในราคาที่กำหนดในวันที่กำหนด นักลงทุนทำเงินในสัญญาเหล่านี้โดยใส่เงินเข้าไปในสินค้าที่พวกเขาคิดว่าจะมีมูลค่าสูงขึ้น ในวันส่งมอบซึ่งเป็นวันที่ซื้อเกิดขึ้นหากสินค้ามีราคาสูงกว่าราคาตามสัญญานักลงทุนในอนาคตจะเปลี่ยนกำไรจากส่วนต่างของราคา
โดยพื้นฐานแล้วการแลกเปลี่ยนสินค้าเป็นตลาดสำหรับการซื้อและขายสินค้า ในโลกการลงทุนสินค้าเป็นสินค้าหรือการลงทุนซื้อและขายในการแลกเปลี่ยนสินค้า สินค้ามักจะเป็นสินค้าทางกายภาพเช่นเชื้อเพลิงโลหะหรือธัญพืช แต่พวกเขายังสามารถเป็นสินค้าทางการเงินเช่นสกุลเงินหากสินค้าทางการเงินมีการแลกเปลี่ยนในการแลกเปลี่ยนสินค้า นักลงทุนที่ซื้อขายสินค้าล่วงหน้ามักทำเพื่อล็อคราคาต่ำเพื่อป้องกันการสูญเสียต้นทุนในสินค้าที่จำเป็นในการทำธุรกิจของเธอ
ผู้ที่ต้องการลงทุนในสินค้าของ TOCOM สามารถเข้าถึงตลาดได้โดยสมัครเป็นสมาชิกการค้าหรือนายหน้าเพื่อทำการซื้อขายโดยตรงผ่าน บริษัท หรือโดยการซื้อขายผ่านนายหน้าที่เป็นพันธมิตรกับ Tokyo Commodity Exchange สมาชิกการค้าหรือนายหน้าของการแลกเปลี่ยนจะต้องเป็นนิติบุคคลที่มีฐานอยู่ในญี่ปุ่น ในขณะที่สมาชิกโบรกเกอร์สามารถทำการซื้อขายลูกค้าหมายความว่าพวกเขาสามารถเสนอการเข้าถึงการค้าแก่ผู้ที่ไม่มีสมาชิกเพื่อเข้าสู่ Tokyo Commodity Exchange สำหรับการซื้อขายโดยตรง สมาชิกระดับการค้าของ TOCOM สามารถทำการค้าของตนเองได้เท่านั้น แต่ได้รับประโยชน์จากการซื้อขายโดยตรงกับ TOCOM

สมาชิกสมทบสมาชิกในเครือและลูกค้าจะต้องทำการค้าขายผ่านสมาชิกโบรกเกอร์โตเกียว Commodity Exchange สมาชิกสมทบจะต้องเป็นนิติบุคคลในต่างประเทศ สมาชิกพันธมิตรสามารถเป็นได้ทั้งญี่ปุ่นหรือต่างประเทศ สมาชิกพันธมิตรและสมาชิกสมทบจะต้องยังคงซื้อขายผ่านนายหน้าสมาชิกของ Tokyo Commodity Exchange แต่สมาชิกในเครือและสมาชิกสมทบจะมีกำไรต่ำกว่าลูกค้าที่เลือกที่จะไม่รับการเป็นสมาชิก นอกเหนือจากกำไรขั้นต้นแล้วสมาชิกสมทบในต่างประเทศของ Tokyo Commodity Exchange ยังมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าในการลงทุนกับองค์กร

คะแนนที่ได้รับ 1/10
คำเตือน: ระดับคะแนนอยู่ในระดับต่ำ โปรดหลีกเลี่ยง
มีการตรวจสอบแล้วว่าโบรกเกอร์ของท่านไม่มีการควบคุมดูแลอย่างมีประสิทธิภาพ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ และระวังความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

เพิ่มเพื่อนเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม 

https://lin.ee/L1RIwtv

Line ID : @fxthai

Web : https://fxthainews.com/

FB : https://www.facebook.com/Fxthainews-100996785173250

คะแนน
เกี่ยวกับรายละเอียดคะแนน
ดัชนีใบอนุญาต
ดัชนีธุรกิจ
ดัชนีการจัดการความเสี่ยง
ดัชนีซอฟท์แวร์
ดัชนีการกำกับดูแล
แสดงความคิดเห็น
บทความแนะนำ
อิสราเอลเผยวัคซีนไฟเซอร์ประสิทธิภาพลดลง

7 ก.ค 2564 เวลา 06:45 น.

อธิบดีกรมโรงงานฯ ลงพื้นที่ควบคุมเพลิงไหม้ หมิงตี้ เคมีคอล ห่วงถังบรรจุสารสไตรีนโมโนเมอร์ 2 หมื่นลิตร

5 ก.ค 2564 เวลา 08:52 น.

เงินบาทเช้าวันนี้ เปิดอ่อนค่าที่ 32.15 บาทต่อดอลลาร์ ทุบสถิติอ่อนค่าสุดรอบ13 เดือน

2 ก.ค 2564 เวลา 05:12 น.

ออมสิน ให้พักหนี้6เดือนสำหรับธุรกิจร้านอาหาร!

1 ก.ค 2564 เวลา 10:52 น.

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดทรงตัว นักลงทุนต่างวิตกเงินเฟ้อพุ่ง เหตุโควิดสายพันธุ์เดลต้าระบาด

30 มิ.ย 2564 เวลา 08:19 น.

ราคาทองวันนี้ ปรับลดลง50บาท

30 มิ.ย 2564 เวลา 07:32 น.

5ปัจจัยที่ต้องจับตา ทุกสิ่งที่นักลงทุนควรรู้ก่อนเริ่มสัปดาห์ลงทุน

29 มิ.ย 2564 เวลา 05:04 น.

สำนักงานกำกับตลาดการเงินอังกฤษ ได้สั่งให้ Binance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในโลก ยุติการทำธุรกรรมทั้งหมดในสหราชอาณาจักร

28 มิ.ย 2564 เวลา 03:57 น.

ราคาน้ำมันดิบพุ่งสูงสุดในรอบ 3 ปี

25 มิ.ย 2564 เวลา 07:38 น.

ราคาทองวันนี้ปรับลดลง 50 บาท

24 มิ.ย 2564 เวลา 04:27 น.